xpornplease.com pornjk.com porncuze.com porn800.me porn600.me tube300.me tube100.me watchfreepornsex.com

3 bài tập chạy bộ giảm cân hiệu quả

Phải chăng bạn đang tìm kiếm các bài tập chạy bộ giảm cân hiệu quả? Trả lời câu hỏi này sẽ khó hơn bạn tưởng. Số lượng calo bạn đốt cháy thông qua hoạt động được xác định bởi bao nhiêu dặm bạn chạy. Vì vậy, sẽ có lý do rằng cách hiệu quả nhất để giảm cân thông qua chạy là chạy nhiều. Tuy nhiên, khi bạn chạy nhiều, cơ thể bạn cũng muốn ăn nhiều để tránh mệt mỏi hay chấn thương mãn tính, và ăn nhiều không hề có lợi cho việc giảm cân.

các bài tập chạy bộ giảm cân

Trên thực tế, chạy bộ có thể được xem là một hoạt động giảm cân tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh cách hiệu quả nhất để giảm cân thông qua luyện tập chạy bộ là hạn chế hấp thụ calo, đồng nghĩa với việc bạn chỉ nên ăn vừa đủ. Khi bạn cố gắng giảm cân, bạn nên đặt mục tiêu tiêu thụ ít hơn 300 đến 500 calo mỗi ngày so với trước khi bạn lên ý định giảm cân. Nếu bạn làm điều này, cân nặng của bạn sẽ được giảm một cách điều đặn. Còn nếu bạn chạy bộ giảm cân nhưng lại nhịn ăn hoặc ăn quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng yolo. Hiện tượng tăng cân đột biến trở lại sau quá trình ăn kiêng hoặc giảm cân.

Chính vì thế, chúng tôi sẽ đề xuất một số bài tập chạy bộ giảm cân như sau:

1. Chạy bộ với mục đích chỉ đốt mỡ thừa

Cơ thể bạn đốt cháy chất béo tốt nhất khi bạn chạy với tốc độ tương ứng với khoảng 65% nhịp tim tối đa của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, điều này có nghĩa là 5 trên 10 trên thang điểm mức độ nỗ lực (10 là một nỗ lực toàn diện). Những lần chạy này càng kéo dài, tốc độ đốt cháy chất béo càng cao, vì vậy hãy đẩy thời gian thay vì tốc độ trong các bài tập này. Tránh uống đồ uống thể thao hoặc các thực phẩm chứa nhiều năng lượng trong quá trình đốt cháy chất béo vì hàm lượng carbohydrate của chúng làm giảm cơ bắp.

bài tập chạy bộ giảm cân

2. Chạy tăng tốc hay chạy nước rút

Chạy tăng tốc là một công cụ tuyệt vời để giảm cân. Bạn không chỉ đốt cháy nhiều calo nhất khi chạy nước rút, mà cơ thể bạn còn đốt cháy nhiều chất béo hơn trong một khoảng thời gian dài hơn sau đó. Chạy nước rút giúp nhịp tim của bạn tăng vọt, và nó dễ dàng hơn trên các khớp và cơ bắp của bạn hơn là chạy nước rút trên mặt đất bằng phẳng. Tám tuần chạy bộ với bài tập tăng tốc sẽ cho bạn thấy hiệu quả tức thì.  Tuy nhiên, chạy tăng tốc phải được duy trì bền bỉ. Bạn phải nỗ lực vượt qua khó khăn, và mang đồ bảo hộ đầu gối, chân cần thiết vì chỉ cần sai một động tác nhỏ trong khi chạy cũng có thể gây ra chấn thương.

3. Chạy bộ kết hợp với các môn thể thao khác

Trong khi chạy làm tan mỡ thừa cơ thể, phối hợp các môn thể thao khác cũng góp phần đốt cháy thêm calo và bảo tồn khối lượng cơ bắp. Điều này rất quan trọng, bởi vì khi bạn ăn ít hơn 300 đến 500 calo so với cơ thể bạn sử dụng hàng ngày, bạn có khả năng bị mất cơ cùng với chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung cho việc chạy bộ của bạn với một vài bài tập thể dục toàn thân mỗi tuần, tất cả việc giảm cân của bạn trên thực tế sẽ là giảm béo. Tập luyện thể thao, kết hợp thêm những môn thể thao khác như bơi lội, đá cầu, đạp xe…có thể được thực hiện ngoài trời, nhà thi đấu, hoặc tại phòng tập thể dục trong phòng khách của bạn. Tập trung vào trọng lượng cơ thể cũng như các bài tập nâng tạ, chẳng hạn như lunges, squats, deadlifts, đẩy, đẩy vai và cơ hông.

Hi vọng những thông tin trong bài viết 3 bài tập chạy bộ giảm cân sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Nếu cảm thấy hay và hữu ích, hãy chia sẽ với bạn bè và người thân bạn nhé.

Gửi bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi:

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này