xpornplease.com pornjk.com porncuze.com porn800.me porn600.me tube300.me tube100.me watchfreepornsex.com

Bạn đã biết kỹ thuật chạy bền gồm mấy giai đoạn?

Để việc chạy bộ đạt hiệu quả cao, người chạy bộ cần trang bị cho mình một vài kỹ năng nhất định trong đó kỹ thuật chạy là điều giữ vai trò quan trọng hàng đầu. Nếu bạn lựa chọn chạy bền là phương thức luyện tập cho bản thân mình, đừng bỏ lỡ thông tin kỹ thuật chạy bền gồm mấy giai đoạn trong chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Chạy bộ nói chung và chạy bền nói riêng vốn được biết đến với vô vàn lợi ích khác nhau đối với sức khỏe của người luyện tập. Từ giảm cân, cải thiện hệ tim mạch cho đến ngăn ngừa ung thư… Tất cả những lợi ích này chỉ có thể đạt được khi bạn chạy bộ đúng cách cũng như tuân thủ lịch trình chạy bộ theo đúng kế hoạch. Thay vì phải tìm kiếm giữa nhiều nguồn thông tin khác nhau, các bạn hãy để Tocsport hướng dẫn bạn cách để chạy bền tốt nhất.

Trước khi tìm hiểu chạy bền có mấy giai đoạn, về cơ bản chúng ta sẽ phải quan tâm đến một vài lưu ý trước khi chạy, trong quá trình chạy và sau khi chạy. Tất cả đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cụ thể như sau:

1. Một số lưu ý trước, trong và sau chạy bền

1.1. Trước khi chạy

Trước khi thực hiện việc chạy bền, việc duy trì sức khỏe ở trạng thái tốt, ổn định luôn là lưu ý hàng đầu bạn nên chú ý. Hãy lên kế hoạch cho những bữa ăn với đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu với đầy đủ protein, vitamin và canxi bạn nhé.

Ở thời điểm 15 phút trước khi buổi chạy bắt đầu, các bạn đừng quên bỏ qua thao tác khởi động. Điều này sẽ giúp cơ thể thích nghi với từng bước chạy, hạn chế tối đa tình trạng cơ bắp bị căng dẫn đến hiện tượng chuột rút hay chấn thương.

chạy bền có mấy giai đoạn

1.2. Trong quá trình chạy

Khi chạy bền, ngoài việc quan tâm chạy bền gồm mấy giai đoạn, việc hít thở trong khi chạy giữ một vai trò lớn đối với sức khỏe của bạn. Nguyên tắc thở đúng nhất là hít sâu bằng mũi và thở chậm rãi bằng miệng. Khi kết hợp tốt giữa nhịp thở với nhịp khi bạn chạy bộ, điều này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả luyện tập tốt nhất.

Việc chạy bộ thường khiến cơ thể bạn dễ rơi vào trạng thái mất nước. Thế nên, bạn không những phải bổ sung nước trước khi chạy mà còn cần uống nước trong suốt buổi chạy của mình. Bởi thế, các bạn đừng quên mang theo một chai nước bên mình,để bổ sung kịp thời, cần thiết bạn nhé.

Khi chạy bền, cảm giác mệt sẽ sớm xuất hiện sau một đoạn đường nhất định. Tuy nhiên, các bạn tuyệt đối không được dừng lại mà chỉ nên giảm tốc độ xuống hoặc chuyển sang đi bộ nhanh. Việc cố gắng để cơ thể thích nghi sẽ giúp cải thiện sức bền và sẽ giúp bạn chạy được xa hơn.

1.3. Sau khi chạy xong

Sau khi kết thúc một hành trình dài, cảm giác mệt mỏi chắc chắn sẽ muốn bạn ngồi xuống và nghỉ ngơi ngay tức khắc. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn không nên bạn nhé. Hãy cố gắng đi bộ để thả lỏng cơ thể, thực hiện một số động tác làm giãn cơ sẽ giúp cơ thể bạn mau hồi phục hơn.

2. Vậy kỹ thuật chạy bền gồm mấy giai đoạn?

Việc tìm hiểu từng giai đoạn cụ thể khi chạy bền sẽ giúp bạn dễ kiểm soát và phân bố thời gian cũng như sức chạy một cách tối ưu. Theo các chuyên gia, kỹ thuật chạy bền gồm 4 giai đoạn cơ bản như khởi động, xuất phát, tăng tốc và về đích. Mỗi giai đoạn đòi hỏi người thực hiện phải trang bị cho mình một số kỹ thuật cơ bản nhất định như sau:

kỹ thuật chạy bền gồm mấy giai đoạn

2.1. Giai đoạn khởi động

Không phải ai cũng biết cách khởi động đúng cách trước khi chạy bộ bạn nhé. Do cơ thể bạn sắp trải qua quá trình vận động mạnh, trong thời gian dài, do đó bài tập khởi động cũng cần được tiến hành kỹ lưỡng, tốt nhất nên tập trung vào một số bài tập ép cơ hay vận động tại chỗ.

2.2. Giai đoạn xuất phát

Xuất phát là một trong những giai đoạn quan trọng của việc chạy bền. Nếu bạn thực hiện đúng cách, cơ thể sẽ không tốn nhiều sức lực cho việc làm quen, giúp bạn nhanh chóng bắt kịp nhịp chạy để quá trình chạy bền diễn ra tốt nhất.

2.3. Giai đoạn tăng tốc

Điểm nhấn quan trọng của quá trình tăng tốc là các bạn cần chú ý đến nhịp thở của bản thân mình. Đây là giai đoạn tốn sức nhất nên bạn hãy cố gắng hít thật sâu, thở thật mạnh bởi điều này sẽ giúp cung cấp lượng oxy cần thiết cho cơ thể theo cách tốt nhất.

chạy bền gồm mấy giai đoạn

2.4. Về đích

Khi đã cán đích thành công, các bạn hãy đi bộ trong khoảng 5 phút để giúp giãn cơ và có thời gian để nhịp tim trở về trạng thái bình thường. Sau đó, đừng quên bù đắp ngay năng lượng cho cơ thể bằng cách sử dụng nước uống bổ sung điện giải, sản phẩm cung cấp năng lượng tức thời như Energy Bar hay Protein Bar…

Trên đây là một số chia sẻ có liên quan đến kỹ thuật chạy bền gồm mấy giai đoạn. Từ những thông tin này, các bạn sẽ biết cách cân đối thời gian, sức lực cho từng giai đoạn khác nhau để có thể hoàn thành chặng đua một cách tốt nhất.

Gửi bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi:

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này