xpornplease.com pornjk.com porncuze.com porn800.me porn600.me tube300.me tube100.me watchfreepornsex.com

Chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày là đủ để giảm cân?

Theo các HLV, chạy bộ bao nhiêu là đủ để giảm cân là điều quan tâm thường gặp của những ai đang lựa chọn hình thức này với mục đích sở hữu cân nặng như mình mong muốn. Vậy con số cụ thể bạn nên áp dụng là gì?

Khi nhắc đến các hình thức vận động, tập luyện mang lại hiệu quả giảm cân, các bạn có thể tìm được cho bản thân mình rất nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn cũng có thể mất calo khi dọn dẹp nhà cửa, nhưng một trong số đó, chạy bộ chính là giải pháp quen thuộc hơn cả. Nếu bạn chưa biết chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân, việc theo dõi chia sẻ sau đây sẽ là điều vô cùng cần thiết.

Chạy bộ bao nhiêu là đủ để giảm cân

chạy bộ bao nhiêu là đủ

Chạy bộ là hình thức đốt cháy calo cực tốt. Việc chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân còn tùy thuộc vào thể trạng từng người cũng như mục đích giảm cân mà mỗi người hiện đang hướng tới. Tuy nhiên, nhìn chung bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày cho việc tập luyện. Nếu sức khỏe tốt, bạn có thể điều chỉnh tăng dần thời gian sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Điều này bởi lẽ việc chạy 40-50 phút sẽ giúp cơ thể sẽ đốt cháy calo với tỷ lệ cao hơn.

Về lịch trình luyện tập hàng tuần, nếu bạn chỉ tập 1-2 buổi/tuần, chắc chắn hiệu quả giảm cân sẽ không thể đạt được như bạn chờ đợi. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng chạy thường xuyên trong suốt cả tuần. Nếu khó sắp xếp thời gian, bạn vẫn cần cố gắng dành ra ít nhất 4-5 buổi/tuần để cơ thể có thể thích nghi và đốt cháy calo tốt nhất.

Tham khảo hướng dẫn chạy bộ giảm cân đúng cách

Sau khi biết được việc chạy bộ bao nhiêu để giảm cân, điều bạn cần quan tâm tiếp theo chính là hướng dẫn chạy bộ đúng cách để đốt cháy calo hiệu quả dẫn đến việc giảm cân đạt hiệu quả cao. Hãy cùng bắt đầu bạn nhé.

1. Đừng quên khởi động trước khi chạy bộ

Việc khởi động làm nóng cơ thể là điều cần thiết không chỉ với riêng chạy bộ mà còn với mọi môn thể dục phổ biến hiện nay. Việc khởi động cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Bạn có thể xoay các khớp cổ chân, tay, mũi bàn chân hay chạy từng bước nhỏ tại chỗ…

Sau khoảng 5-10 phút, bạn đã có thể bắt đầu chạy bộ.

2. Chạy đúng tư thế

Việc chạy sai tư thế không chỉ khiến việc giảm cân không đạt hiệu quả mà còn tiềm ẩn nguy cơ chấn thương trong khi bạn chạy. Theo khuyến cáo của các HLV, tư thế đúng là lưng và đầu giữ thẳng, mắt hướng về phía trước trong khi cơ thể thả lỏng hoàn toàn.

chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân

Với những người đang có thói quen chạy ngả người về phía trước hoặc phía sau, bạn hãy sửa đổi ngay ngày hôm nay bởi điều này sẽ khiến hiệu quả chạy bộ không cao bạn nhé.

3. Tay cũng cần vung đúng cách

Đừng quá chú ý đến yếu tố thời gian bởi sau một thời gian chạy bộ bạn sẽ cân đối được chạy bộ bao nhiêu là đủ. Thay vào đó, hãy quan tâm hơn đến các bộ phận khi chạy, đặc biệt làm cách vung tay khi chạy.

Cụ thể, tay cần phải đưa theo các bước chạy của chân, khuỷu tay tạo thành góc vuông 90 độ ở ngang eo. Tư thế này giúp bạn có cảm giác thoải mái khi chạy cũng như dễ dàng tăng tốc nhanh hơn trong khi di chuyển.

4. Không duy trì một tốc độ khi chạy

Việc chạy đều đều mỗi ngày là điều không được khuyến cáo. Thay vào đó, bạn cần thay đổi cường độ luyện tập thường xuyên trong mỗi buổi tập. Ví dụ, bạn có thể chạy nhẹ nhàng ở 100m đầu, tăng tốc ở 300m sau hay thay đổi luân phiên giữa chạy bộ, đi bộ, chạy tăng tốc độ,..

5. Địa hình tập luyện cũng khá quan trọng

Về địa hình luyện tập, điều này cũng ảnh hưởng khá lớn đến sức bền cho đôi chân và nâng cao chất lượng buổi tập. Do đó, bạn cũng nên thay đổi địa hình từ dễ đến khó. Sau những ngày chạy bộ ở đường bằng, bạn có thể tập chạy leo dốc hay leo cầu thang.

6. Đi bộ ở cuối bài tập

Đừng quá vội vàng bởi điều này vốn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Sau khoảng 30-40 phút chạy bộ, việc dừng chạy đột ngột có thể khiến các khớp của cơ thể bạn bị chấn thương. Thế nên, ở khoảng 100m cuối cùng, các bạn nên giảm dần tốc độ chạy và chuyển sang đi bộ. Bạn cũng có thể dành khoảng 10 phút cuối cho những bài tập nhẹ nhàng, giúp cơ thể thả lòng cũng như các khớp dần trở về trạng thái bình thường.

Ngoài những lưu ý trên, một điều quan trọng các bạn không thể không chú ý đó là mang theo nước khi chạy bộ để tránh tình trạng mất nước nhé. Điều này bởi lẽ việc tập thể dục sẽ khiến cơ thể bạn mất nhiều mồ hôi, khiến lượng nước trong cơ thể bị mất đi nhanh chóng. Việc bù nước là điều tất yếu để cơ thể khỏe mạnh suốt quãng đường chạy dài.

Các bạn vừa cùng tham khảo một số thông tin chạy bộ bao nhiêu là đủ hay chạy bộ bao nhiêu là tốt cho việc giảm cân. Đừng quá lo lắng bởi chỉ cần sau vài ngày làm quen, bạn sẽ thấy việc chạy bộ vô cùng đơn giản, dễ dàng với hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công với kế hoạch tập luyện của mình bạn nhé.

Gửi bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi:

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này