Hướng dẫn kết nối đồng hồ Garmin với Strava

Garmin là thương hiệu đồng hồ thể thao thông minh nổi tiếng hàng đầu thị trường hiện nay. Ứng dụng chính của sản phẩm là Garmin Connect cho khả năng kiểm soát các tính năng phân tích chỉ số luyện tập. Tuy nhiên thực tế cho thấy ứng dụng này lại không thực sự tối ưu như Strava. Bởi thế mà nhiều người dùng đã lựa chọn cách thức kết nối đồng hồ Garmin với Strava với mục đích sử dụng thiết bị nhanh và hiệu quả hơn.

Những thông tin cơ bản về đồng hồ thông minh Garmin

Đồng hồ Garmin là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ. Khi mới ra mắt thị trường, tên ban đầu của thương hiệu là ProNav, sau đó được đổi tên thành Garmin như hiện nay.

Hãng đã sử dụng công nghệ và thế mạnh của mình để ghi được dấu ấn trên thị trường đồng hồ thông minh, tập trung vào phát triển sản phẩm giúp hỗ trợ thể thao và theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, đồng hồ Garmin không chỉ được phát triển dành riêng cho các hoạt động thể thao, luyện tập hàng ngày mà còn đi kèm nhiều chức năng hấp dẫn phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau. Sản phẩm đi kèm mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng cả nam lẫn nữ.

kết nối đồng hồ garmin với strava
Garmin là thương hiệu đồng hồ thông minh được ưa chuộng

Tại Việt Nam, các bạn có thể dễ dàng tìm mua đồng hồ Garmin chính hãng tại các cửa hàng phân phối chính thức của hãng. Các sản phẩm này đi kèm chính sách bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

Những thông tin cơ bản về Strava

Trước tiên, bạn đã biết Strava là gì hay chưa? Đây thực chất là một trong những nền tảng theo dõi – phân tích thành tích tập luyện được cộng đồng đạp xe, chạy bộ và bơi lội vô cùng ưa chuộng. Nền tảng này được ưa thích bởi sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ khá thú vị như Segments. Ngoài ra là khả năng định vị GPS, thống kê thành tích tập luyện theo thời gian Vô cùng thông minh,…

Bên cạnh đó, điểm đáng chú ý là Strava cũng có bảng xếp hạng luyện tập và cộng đồng nên được người dùng vô cùng yêu thích.

Hiện nay, Strava không chỉ có khả năng tương thích với các ứng dụng điện thoại (bao gồm iOS và Android), Đồng thời nó còn hỗ trợ cả các thiết bị khác như smartwatch, Fitness tracker, Footpod,…

Bởi thế, nhiều người đã tải Strava về Garmin để sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn không cần phải thay thế ứng dụng Garmin Connect bằng Strava. Thay vào đó, nhiều người đã sử dụng kết hợp cả hai ứng dụng này để kiến tạo nên bức tranh dữ liệu hoàn chỉnh nhất.

đồng hồ chạy bộ kết nối strava
Strava là nền tảng theo dõi – phân tích thành tích tập luyện

Sau khi tiến hành đồng bộ ứng dụng Garmin Connect và Strava, các bạn có thể sử dụng smartwatch của mình như thường. Lúc này, dữ liệu được Garmin ghi nhận sẽ xuất hiện trên tài khoản của Strava.

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Garmin với Strava đơn giản

Việc kết nối giữa Garmin và Strava vốn không quá khó. Các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn sau đây.

Tiến hành đồng bộ Strava và Garmin Connect

Trước tiên, tại màn hình chính của Garmin Connect Mobile, bạn hãy nhấn chọn  phần More > chọn Settings > 3rd Party Apps > Strava.

Sau đó, bạn tiếp tục chọn Connect with Strava > Đăng nhập bằng tài khoản Strava đã có của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút Authorize màu cam trên màn hình để xác nhận kết nối.

Khi thấy ứng dụng chuyển về màn hình tiếp theo cũng như xuất hiện dấu tick xanh, điều này cho thấy bạn đã kết nối Garmin Connect với Strava thành công.

Một số lưu ý khi thực hiện việc kết nối đồng hồ Garmin Connect với Strava

Trước tiên, ứng dụng Garmin Connect chỉ cho khả năng hỗ trợ kết nối trực tiếp với Strava trong trang quản lý chính của nền tảng này. Do đó, bạn nên đồng bộ Strava và Garmin connect trên ứng dụng điện thoại.

Garmin sẽ chỉ đồng bộ các buổi chạy tính từ thời điểm bạn kết nối thành công. Trong khi đó, các dữ liệu bài tập cũ không được đồng bộ.

Trong trường hợp bạn muốn đồng bộ các dữ liệu bài tập cũ lên Strava, lúc này bạn sẽ cần xuất file TCX và tải lên ứng dụng Strava.

Hướng dẫn kết nối đồng hồ Garmin với Strava đơn giản
Hướng dẫn kết nối đồng hồ Garmin với Strava đơn giản

Hướng dẫn đồng bộ Strava và Garmin Connect trên website

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện đồng bộ Strava và Garmin Connect trên website, Một số bước cần tiến hành gồm có:

  • Trước tiên cần tiến hành đồng bộ đồng hồ Garmin của bạn với máy tính bằng cách sử dụng Garmin Express. Sau đó, bạn tiếp tục đăng nhập vào tài khoản Garmin Connect và thực hiện tương tự với Strava.
  • Truy cập tới địa chỉ: strava.com/upload/device. Ngay bên dưới mục Garmin, ấn Bắt đầu.
  • Bạn cần nhập tài khoản chi tiết đăng nhập Garmin Connect vào để kết nối với Strava.

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối đồng hồ Garmin với Strava. Còn chờ gì mà bạn không luyện tập chăm chỉ để ngày càng nâng cao thành tích của mình. Nếu có nhu cầu tìm mua đồng hồ thông minh Garmin, các bạn hãy liên hệ với Tocsport.com để được tư vấn tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn không thể tự kết nối đồng hồ Garmin với Strava tại nha, bạn cũng có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của Tocsport.com để được hỗ trợ.

 

Trả lời