xpornplease.com pornjk.com porncuze.com porn800.me porn600.me tube300.me tube100.me watchfreepornsex.com

Kỹ thuật chạy nhanh 100m nước rút về đích nhanh

Chạy nhanh 100m được biết đến là một trong những sự kiện chạy nước rút dễ nhất, bởi vì đây là một trong những sự kiện ngắn nhất trong đường đua ngoài trời. Điều này cũng có nghĩa là rất nhiều vận động viên sẽ muốn thử nó, khiến nó trở nên phổ biến và khi nó phổ biến là bạn phải làm việc chăm chỉ tập luyện hơn để thành công. Chưa kể, có rất nhiều cân nhắc kỹ thuật liên quan đến việc chạy nhanh hơn 100m.

Để thành công, một vận động viên 100m cần thiết lập các khối khởi động đúng cách để đảm bảo họ sẽ đặt cơ thể của mình đúng vị trí để tăng tốc. Vận động viên 100m cũng cần biết cách tăng tốc đúng cách ra khỏi khối, làm thế nào để đạt được vận tốc tối đa (tốc độ tối đa) và cách duy trì vận tốc tối đa của chúng càng nhiều càng tốt. Để làm cho 100m dễ hiểu hơn, hãy phá vỡ các nguyên tắc của nó. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau:

Thiết lập các khối bắt đầu (cơ bản)

kỹ thuật chạy nhanh

Kỹ thuật chạy nhanh 100m

Khi một vận động viên chạy nhanh 100m thiết lập các khối bắt đầu, họ nên đặt bàn đạp trước dài 2 đến 2 ¼ feet phía sau vạch xuất phát và bàn đạp sau nên dài từ 3 đến 3 ¼ feet so với vạch xuất phát. Góc của bàn đạp khối nên ở khoảng 45 độ.

Một vận động viên chạy nhanh 100m sẽ đặt chân mạnh (chân bạn sẽ nhảy ra) ở khối trước và chân nhanh (tuyệt vời để đá với) ở khối sau. Vận động viên chạy 100m sau đó sẽ đặt tay ngay sau vạch xuất phát và rộng bằng vai, nếu không hơi rộng. Các ngón tay và ngón cái nên được đặt cách nhau để tạo ra một vòm hoặc cầu sẽ cho phép ổn định hơn và bật ra khi xuất phát.

Khi đã thiết lập tư thế xong, vận động viên sẽ dồn lực vào tay và chân của họ trong khi nâng hông cao hơn vai của họ trong khi giữ đầu ở vị trí trung lập (thẳng hàng với cột sống) và chờ tiếng súng bắt đầu chạy.

Tăng tốc đúng cách ra khỏi khối bắt đầu

Khi vận động viên ra khỏi khối bắt đầu, họ sẽ đẩy cả hai bàn đạp khối và mạnh mẽ lái hai cánh tay ngược chiều trong một phạm vi chuyển động lớn với một tay lái về phía trước và tay kia lái lùi. Tất cả điều này xảy ra cùng lúc với hông mở rộng mạnh mẽ và đưa cơ thể vào một góc 45. Khi thực hiện chính xác, bạn sẽ có thể nhìn thấy một đường thẳng từ chân khối trước xuyên qua cơ thể đến đầu khi chân đã điều khiển đầu gối hoàn toàn ở phía trước cơ thể.

Trong quá trình tăng tốc ra khỏi các khối, vận động viên sẽ tạo ra một góc 45 độ trong khi thực hiện vào đường đua với mỗi bước. Mục tiêu không phải là nhanh và nhẹ bằng đôi chân, mà là bùng nổ, mạnh mẽ khi ở trên đường chạy. Các vận động viêncũng sẽ cảm thấy bản thân họ đẩy góc cơ thể của họ lên đến một vị trí nằm ngang khi họ đạt đến trong khoảng 30-60m. Các vận động viên không nên đứng lên hoặc đưa vai lên. Thay vào đó, nên kiên nhẫn và dần dần đẩy đẩy góc độ cơ thể của họ lên thông qua các động tác mạnh mẽ và dứt khoát trên đường chạy.

kỹ thuật chạy nhanh

Tăng vận tốc tối đa

Trong kỹ thuật chạy nhanh 100m, tốc độ tối đa còn được gọi là vận tốc tối đa. Điều này đề cập đến là tốc độ chạy nước rút cao nhất có thể mà một vận động viên có thể đạt được, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn trước khi giảm tốc cơ học và sự mệt mỏi làm họ chậm lại. Để tối đa hóa tiềm năng của vận tốc cuộc đua hàng đầu của bạn, bạn sẽ cần phải có một khả năng tăng tốc được thực hiện tốt từ các khối bắt đầu. Nếu giai đoạn tăng tốc của bạn quá ngắn, bạn sẽ đạt được vận tốc tối đa sai ngay từ đầu cuộc đua và khi điều này xảy ra, nó sẽ gây ra sự giảm tốc không cần thiết ngay từ đầu trong 100m.

Duy trì vận tốc tối đa và dưới tối đa

Khi vận động viên chạy nhanh 100m đã đạt vận tốc tối đa, họ sẽ tiếp tục với vận tốc tối đa trong 10-30m trước khi sự phối hợp thần kinh cơ bị phá vỡ. Một khi điều này xảy ra, vận động viên chạy 100m sẽ từ từ giảm tốc và cần duy trì kỹ thuật chạy nước rút tốt nhất có thể để duy trì vận tốc gần tối đa của họ đến vạch đích. Bởi vì bây giờ các vận động viên sẽ trải qua sự xuống sức và họ sẽ giảm tốc từ từ.

Điều này xảy ra với tất cả mọi người, nó không quan trọng bạn là ai. Hai nhà vô địch chạy nước rút Mỹ Tyson Gay và Justin Gatlin giảm tốc trong 100m, và ngay cả người giữ kỷ lục thế giới Usain Bolt cũng giảm tốc chậm trong 20m cuối cùng trong kỷ lục thế giới 100m của mình là 9,58.

Khi chạy nước rút ở tốc độ tối đa phụ gần cuối 100m, mục tiêu là giảm tốc với tốc độ chậm hơn so với đối thủ của bạn. Giả sử bạn đang chạy đua tốc độ 100m và đang giảm tốc chậm trong 30m cuối cùng bằng ba phần mười giây mỗi giây và cuộc thi của bạn đang chậm lại năm phần trăm giây mỗi giây, đồng hồ bấm giờ sẽ cho thấy bạn chậm 0,85 dòng kết thúc. Điều này là do bạn đã chậm lại với tốc độ nhanh hơn.

kỹ thuật chạy 100m

Khoảng cách kết thúc

Khi vận động viên chạy nhanh 100m đến gần vạch đích, họ sẽ nghiêng người bằng vai / ngực vài bước trước vạch đích và tiếp tục với nỗ lực này suốt chặng đường về đích.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về cách chạy nhanh hơn 100m, bạn sẽ cần học cách hoàn thiện nó. Khi bạn chạy nhanh 100m, mỗi pha có một phạm vi khác nhau có thể đạt được khi bạn có thêm kinh nghiệm và khi kỹ năng, sức mạnh, sức mạnh và khả năng phối hợp của bạn được cải thiện.

Học cách hoàn thiện cuộc đua 100m của bạn sẽ mất thời gian và sẽ không xảy ra trong một đêm. Trên thực tế, học cách chạy nhanh 100m hoàn hảo có thể mất nhiều năm và bạn cần phải kiên trì để biến nó thành hoàn hảo.

Gửi bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi:

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này