xpornplease.com pornjk.com porncuze.com porn800.me porn600.me tube300.me tube100.me watchfreepornsex.com

Nhịp tim trung bình và nhịp tim tối đa khi chạy bộ là bao nhiêu

Chạy bộ hay các bài tập thể thao khác làm tăng nhịp tim của một người. Nhịp tim khi chạy bộ của một cá nhân để tập luyện phụ thuộc vào tuổi tác, mức độ thể dục và mức độ hoạt động hiện tại của họ, cũng như liệu họ có đang trong quá trình điều trị y tế nào hay không?

Nhịp tim là thước đo tốt nhất cho việc một người tự ép bản thân bao lâu trong khi tập thể dục. Nhịp tim trung bình khi chạy bộ thấp có thể có nghĩa là một người có thể tăng cường độ của hoạt động đó, trong khi nhịp tim quá cao có thể gây nguy hiểm.

nhịp tim khi chạy bộ

Bằng cách theo dõi nhịp tim trung bìnhnhịp tim tối đa khi chạy bộ, mọi người có thể tối đa hóa mục tiêu tập thể dục chạy bộ hoặc giảm cân của họ.

Bài viết này cung cấp các công thức để giúp mọi người tìm ra nhịp tim lý tưởng trong khi chạy bộ. Chúng tôi cũng xem xét các giới hạn nhịp tim an toàn và cách tốt nhất để theo dõi nhịp tim trong khi tập thể dục.

Nhịp tim khi chạy bộ trung bình và tối đa là bao nhiêu

Nhịp tim là thước đo tốt cho số lượng nỗ lực của một người khi tập thể dục, với nhịp tim cao hơn cho thấy mức độ hoạt động thể chất cao hơn.

Cho dù tập luyện cho một sự kiện, tập thể dục, hoặc tăng sức chịu đựng, mọi người có thể cải thiện hiệu suất chạy bằng cách chú ý đến vùng nhịp tim của họ. Mọi người nên cẩn thận đừng tăng cường độ tập luyện quá cao. Nếu nhịp tim trở nên quá cao, nó có thể nguy hiểm.

Nhịp tim lý tưởng của một người trong khi chạy và các hình thức tập thể dục khác phụ thuộc vào: tuổi tác, mức độ hoạt động hiện tại, thể lực tổng thể, điều kiện y tế.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), người chạy bộ, tập thể dục nên đặt mục tiêu đạt khoảng 50-85% nhịp tim tối đa khi thực hiện bài tập này. Theo AHA, nhịp tim của người khỏe mạnh bình thường như sau:

20 tuổi: 100-170 BPM 50 tuổi: 85-145 BPM
30 tuổi: 95-162 BPM 55 tuổi: 83-140 BPM
35 tuổi: 93-157 BPM 60 tuổi: 80-136 BPM
40 tuổi: 90-153 BPM 65 tuổi: 78-132 BPM
45 tuổi: 88-149 BPM 70 tuổi: 75-128 BPM

nhịp tim khi chạy bộ là bao nhiêu

Cách theo dõi nhịp tim khi chạy bộ

Khi đã tính được nhịp tim, bạn có thể áp dụng trong khi luyện tập chạy bộ để tránh tình trạng đuối sức bất chợt và đem lại hiệu quả cao hơn.

Phương pháp cơ bản nhất để kiểm tra nhịp tim là đếm nhịp tim bằng tay. Để làm điều này, bạn có thể đặt nhẹ hai ngón tay lên cổ tay cho đến khi có thể cảm nhận được nhịp đập. Đếm số nhịp đập xảy ra trong 30 giây và nhân số này với hai để tìm ra số nhịp trong 60 giây.

Một cách dễ dàng hơn để đo nhịp tim trong khi tập thể dục chạy bộ là đeo đồng hồ đeo tay theo dõi sức khoẻ (ví dụ như đồng hồ Garmin) hoặc thiết bị đếm nhịp tim y tế.

Trong khi luyện tập chạy bộ, nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường, bạn nên chạy chậm lại và tập trung vào việc thở đều đặn. Nếu một người luôn bị đau ngực khi tập thể dục, người chạy bộ nên khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào làm chậm nhịp tim hoặc ảnh hưởng đến cách tim phản ứng với tập thể dục, người có tiền sử rối loạn nhịp tim, đau tim hoặc một vấn đề y tế khác, bạn nên tham khảo ý kiến từ huấn luyện viên hoặc từ bác sĩ.

Tìm hiểu nhịp tim khi chạy bộ trung bình và tối đa là điều cần thiết đối với những ai đang có ý định tham gia chạy bộ. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả luyện tập, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì thế, nếu cảm thấy bất kì dấu hiệu bất thường của tim khi luyện tập, hãy nghỉ ngơi và kiểm tra sức khỏe bản thân.

Nếu cảm thấy bài viết trên: Nhịp tim khi chạy bộ trung bình và tối đa là bao nhiêu hay và hữu ích. Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè bạn nhé.

Gửi bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi:

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này