xpornplease.com pornjk.com porncuze.com porn800.me porn600.me tube300.me tube100.me watchfreepornsex.com

Tìm hiểu cách chạy bền không bị sốc hông

Sốc hông là hiện tượng diễn ra phổ biến trong khi chạy bộ, đặc biệt là khi chạy bền, chạy bộ với cường độ cao. Thực tế, đây không phải là tình trạng nguy hiểm nhưng nó lại gây đau đớn và có thể làm gián đoạn buổi chạy của bạn. Bởi thế, tìm hiểu cách chạy bền không bị sốc hông là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn có thể ứng phó với hiện tượng này theo cách tốt nhất.

Theo kết quả một cuộc khảo sát diễn ra mới đây, có trên 70% số người thường xuyên chạy bộ đã từng đối diện với tình trạng sốc hông khi chạy bộ. Để tìm được giải pháp ngăn ngừa sốc hông có thể xảy ra, việc bạn nên làm đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này.

Tại sao chạy bộ bị sốc hông?

cách chạy bền không bị sốc hông

Sốc hông là khái niệm dùng để chỉ hiện tượng đau nhói xuất hiện tại vùng hông khi vận động thể lực với cường độ cao, đặc biệt phổ biến trong khi chạy bộ.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng này. Dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản trong số đó. Việc biết được nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra giải pháp khắc phục, ngăn ngừa cho hiện tượng này.

Ăn uống quá nhiều trước khi chạy bộ

Việc ăn nhiều thức ăn hay uống quá nhiều nước trước mỗi buổi chạy sẽ gây áp lực cho hệ tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa hoạt động quá sức sẽ cần nhiều máu lưu thông đến đây hơn. Khi lượng máu cung cấp không đủ kết hợp vận động mạnh, từ đây sốc hông rất dễ xuất hiện.

Không khởi động hoặc khởi động chưa kỹ

Nhiều người quá vội vàng với việc chạy bộ mà bỏ qua khâu khởi động làm nóng cơ thể. Khi ấy, phần cơ hông sẽ chịu tác động xấu do phải làm việc quá sức trong khi không có đủ thời gian cho việc làm quen.

Chạy bộ sai tư thế

Đừng nghĩ rằng chạy bộ thế nào cũng được bạn nhé. Nếu không chú ý, bạn rất dễ chạy sai tư thế. Trong khi đó, tư thế chạy bộ lại giữ vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Việc chạy sai tư thế sẽ khiến phần hông chịu áp lực lớn, dễ bị đau tức hông cũng như gây đau bụng.

Thở không đúng cách

Với chạy bền, sau khi chạy một khoảng thời gian nhất định, não sẽ điều chỉnh nhịp thở ngắn hơn khi nhận thấy cơ thể bắt đầu thấm mệt. Nếu tiếp tục cố gắng, khối cơ hoành sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến sốc hông, đau bụng.

cách chạy bền không bị đau bụng

Cách chạy bền không bị sốc hông

Cách ngăn ngừa sốc hông khi chạy bộ hay cách chạy bền không bị đau bụng là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu trong thời gian qua. Thực tế, khi đã nắm rõ các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, việc tìm ra giải pháp khắc phục chắc chắn sẽ là điều vô cùng đơn giản. Các bạn có thể tham khảo một vài giải pháp cụ thể sau đây:

Sốc hông do ảnh hưởng của cơ hoành

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng sốc hông. Lúc này, bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách vươn cánh tay bên vùng bị đau ra phía sau và giữ trong vài giây. Tiếp đến, bạn có thể thao tác gập ngược người theo hướng cơn đau cũng giúp đẩy lùi cơn đau với hiệu quả cao. Trong những buổi tập sau đó, tốt nhất bạn nên chú ý đến việc khởi động và chạy bộ với tư thế đúng.

Hít thở đúng cách

Việc hít thở đúng cách sẽ giúp cơ thể chạy bộ trong trạng thái ổn định. Từ đây, bạn sẽ chạy được quãng đường xa hơn, trong thời gian lâu hơn. Bạn có thể tham khảo một số kỹ thuật trên internet để mang đến khả năng ổn định nhịp thở và nhịp chạy.

cách chạy bền không bị sốc hông

Hạn chế uống nước trước buổi chạy

Việc bổ sung nước cho cơ thể trước mỗi buổi chạy luôn là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, điều bạn nên lưu ý là bổ sung đúng cách và đúng thời điểm. Hãy chỉ uống với lượng vừa phải, sau đó bạn có thể bổ sung nước trong và sau khi chạy sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe của mình.

Ăn vừa đủ

Tương tự như nước uống, chế độ dinh dưỡng cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng với những người thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng. Bạn cần bổ sung thực phẩm trước buổi chạy bởi không ai có thể hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra với chiếc bụng đói. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý hãy ăn trước thời điểm chạy khoảng 2 tiếng đồng hồ và sử dụng các loại thực phẩm dễ tiêu. Điều này giúp việc vận động trở nên dễ dàng, hạn chế tối đa hiện tượng đau tức hay khó chịu trong dạ dày.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về hiện tượng sốc hông cũng như cách chạy bền không bị sốc hông. Hãy ghi nhớ và lên kế hoạch tập luyện cũng như dinh dưỡng phù hợp bạn nhé. Đây là chìa khóa quan trọng trong việc giúp bạn có được hiệu quả tập luyện cao nhất cũng như bảo vệ sức khỏe một cách tối ưu.

Gửi bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi:

Có khách hàng ở vừa mua sản phẩm Đã tiết kiệm trong đơn hàng này